Hỏi đáp về chính sách ngân hàng khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Vinpearl

1. [HỎI]: Hiện tại có chính sách hỗ trợ vay vốn nào dành cho khách hàng mua căn hộ khách sạn dự án Vinpearl Condotel hay không?

[ĐÁP]:

Hiện nay tại dự án Vinpearl Condotel được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vinpearl liên kết với Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank, cung cấp tới khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Vinpearl Condotel gói vay với ưu đãi hấp dẫn.

Cụ thể, khách hàng được vay tối đa 65% giá trị căn hộ trong thời gian tối đa 25 năm,đồng thời khách hàng được miễn lãi, miễn phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng kể từ ngày giải ngân. Căn hộ khách hàng mua chính là tài sản thế chấp, khách hàng chỉ cần chứng minh thêm khả năng thanh toán.

2. [HỎI]: Sau thời gian ưu đãi của chủ đầu tư dành cho dự án Vinpearl Condotel, lãi suất tôi phải trả là bao nhiêu? Nếu sau thời gian ưu đãi tôi trả trước tiền gốc vay thì có mất phí gì không? Nếu có thì mức phí tôi phải trả là bao nhiêu?

[ĐÁP]:

Thứ nhất, về lãi suất. Sau thời gian 12 tháng miễn lãi (0%), lãi suất áp dụng cho số tiền gốc còn lại là lãi suất thị trường, cụ thể là bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng + biên độ 3,5%. Hiện tại lãi suất đang áp dụng của ngân hàng Techcombank là 10,9%/năm.

Thứ hai, về phí trả nợ trước hạn:

+ Nếu trong thời gian 12 tháng hỗ trợ lãi suất mà khách hàng trả một khoản tiền gốc hoặc trả toàn bộ tiền gốc thì không mất lãi, đồng thời không mất phí gì cả.

+ Từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 60 kể từ ngày giải ngân (tức là 4 năm sau thời gian ưu đãi lãi suất), nếu khách hàng trả trước tiền gốc sẽ phải trả phí trả nợ trước hạn. Mức phí ngân hàng Techcombank đang áp dụng là cố định 2% trên số tiền trả trước và số ngày trả trước.

+ Từ tháng thứ 61 kể từ ngày giải ngân trở đi, khách hàng trả gốc sẽ không mất phí trả nợ trước hạn nữa.

3. [HỎI]: Nếu tôi sử dụng gói vay ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua căn hộ dự án Vinpearl Condotel thì quy trình thủ tục mua bán căn hộ và tiến độ thanh toán như thế nào?

[ĐÁP]:

Quy trình thủ tục mua bán căn hộ tại Vinpearl Condotel dành cho khách hàng vay ngân hàng gồm 4 bước:

+ Bước 1: Đặt cọc lần 1, số tiền 200 triệu đồng – Ký thỏa thuận đặt cọc tại một trong hai địa điểm:

1. TP Hà Nội: Trung tâm hội nghị Quốc Tế Almaz, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

2. TP Hồ Chí Minh: Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes, 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

+ Bước 2: Đặt cọc lần 2, số tiền 10% giá bán căn hộ (chưa gồm VAT) trong vòng 15 ngày kể từ ngày đặt cọc lần 1.

+ Bước 3: Đặt cọc lần 3, số tiền 05% giá bán căn hộ (chưa gồm VAT) ngày 15/4/2016.

+ Bước 4: Dự kiến quý II năm 2016 (6/2016), khách hàng nộp 15% giá bán căn hộ đã gồm VAT và nộp VAT của 15% giá trị căn hộ của lần đặt cọc 01 và lần đặt cọc 02 rồi khách hàng kí hợp đồng mua bán tại địa điểm kí thỏa thuận đặt cọc:

1. TP Hà Nội: Trung tâm hội nghị Quốc Tế Almaz, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

2. TP Hồ Chí Minh: Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes, 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

+ Bước 5: Các tư vấn viên của các đại lí bán hàng sẽ giới thiệu các bạn chuyên viên ngân hàng Techcombank tư vấn trực tiếp về các hồ sơ và thủ tục vay vốn. Khách hàng cung cấp các hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết, các chuyên viên ngân hàng Techcombank sẽ hoàn thiện hồ sơ để khách hàng kí hợp đồng vay vốn. Sau đó ngân hàng tiến hành giải ngân 65% giá trị căn hộ đã bao gồm VAT trong vòng 15 ngày kể từ khi hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

+ Bước 6: Khách hàng nhận bàn giao nhà khi hoàn thành việc xây dựng.

Lưu ý: Trước khi quyết định đặt mua căn hộ, khách hàng nên yêu cầu các bạn tư vấn viên dự án cũng như các bạ tư vấn viên ngân hàng tư vấn cho mình phương án tài chính, kế hoạch trả nợ và các hồ sơ cần thiết nếu vay ngân hàng. Khi đã nắm chắc và dự trù được kế hoạch tài chính, khách hàng hãy quyết định đặt cọc mua căn hộ để tránh mọi rủi ro không đáng có.

4. [HỎI]: Có nên vay ngân hàng khi mua căn hộ chung cư khách sạn dự án Vinpearl Condotel thời điểm này hay không?

[ĐÁP]:

Vì lợi nhuận cho thuê được chi trả ngay khi khách hàng hoàn thiện đủ 100% giá trị căn hộ, kể cả khi khách hàng và ngân hàng cùng thanh toán cho chủ đầu tư đủ 100% giá trị căn hộ. Vì vậy, nếu khách hàng nếu khách hàng không có đủ tiền ngay thanh toán 100% giá trị căn hộ mà nếu vay ngân hàng không phải trả lãi và phí trong vòng 12 tháng thì khách hàng nên vay để tận dụng chính sách ưu đãi này.

—————-

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư condotel hay đất nền hoặc biệt thự biển hay không? Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư BĐS hay không?

Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

*CAM KẾT ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TRÊN CĐT

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top

[X]